• (028) 384 80666
  • info@sinoautoid.com.vn
  • 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

CÁCH CHỌN MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP

Mã vạch đã trở nên quá quen thuộc với thị trường tiêu dùng hiện nay. Từ nhiều năm nay, việc áp dụng mã vạch theo chuẩn EAN-13 và EAN-18 để lưu thông và quản lý hàng hóa đã được nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng. Bạn là doanh nghiệp đang sản xuất và tìm chọn máy in mã vạch công nghiệp phù hợp cho năng suất hàng hóa của bạn mỗi ngày. Tìm đâu ra dòng máy phù hợp, chất lượng tốt, giá cả vừa phải và quan trọng và chi phí để duy trì như thế nào thì cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu trong bài viết này.

Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

máy in mã sản phẩm

Máy in mã vạch công nghiệp là dòng máy in chuyên biệt để in tem nhãn mã vạch dán vào sản phẩm trong sản xuất kinh doanh.

Sự khác biệt giữa máy in mã vạch công nghiệp và máy in mã vạch văn phòng và máy in mã vạch bán công nghiệp là tốc độ in nhanh, năng suất cao, đáp ứng với số lượng hàng hóa lớn sản xuất trong ngày.

Sự khác biệt giữa máy in mã vạch công nghiệp và máy in mã vạch bán công nghiệp

Để chọn được máy in mã vạch công nghiệp phù hợp, những yếu tố này sẽ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp với công suất hàng hóa của công ty bạn:

Kích thước

Máy in nhãn mã vạch công nghiệp có kích thước lớn, đủ để có thể đựng cuộn giấy là mực in có đường kính cuộn lớn. Đỡ mất công sức phải thay cuộn giấy và mực in nhiều lần. Đáp ứng tốt năng suất tem bạn cần in ấn.

Thiết kế

Bọc ngoài máy in nhãn mã vạch công nghiệp thường là bằng kim loại vì độ bền cao, sử dụng lâu dài. Khác với những dòng máy in mã vạch văn phòng và bán công nghiệp sẽ được bọc bằng nhựa để tiết kiệm chi phí hơn.

Hiệu suất máy in mã sản phẩm

Nhắc đến hiệu suất thì máy in mã vạch công nghiệp là vô địch trong các dòng máy in nhãn.

Hiệu suất bạn nên chọn là khả năng hoạt động liên tục 24/7, sản xuất ra số lượng hàng chục ngàn, trăm ngàn tem nhãn và phù hợp ứng dụng cho các doanh nghiệp sản xuất với quy mô lớn, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Đi kèm với khả năng hoạt động thì dòng máy này cũng có độ bền cao.

Độ phân giải bạn nên chọn từ 300-600dpi.

Các loại mã vạch mà máy in nhãn phù hợp

Mặc dù hiện tại trên thị trường hiện nay sử dụng mã vạch EAN-8 và EAN-13 là mã vạch 2D. Dòng máy in mã vạch công nghiệp đều có thể đáp ứng in cả hai loại mã vạch.

Mặc dù công nghệ mã vạch ban đầu được cấp bằng sáng chế vào năm 1952, nhưng phải đến năm 1974, sản phẩm đầu tiên – là một gói kẹo cao su Wrigley – được quét tại một siêu thị Marsh® ở Ohio. Ngày nay, mã vạch xuất hiện hàng chục định dạng khác nhau, từ một hàng các dòng đơn giản được gọi là mã vạch 1-D (một chiều) đến các dấu chấm và hình vuông tạo thành mã vạch 2-D (hai chiều)Mã QR (Phản hồi nhanh) và DataMatrix nằm trong số mã 2-D phổ biến nhất.

Mã 2-D tiên tiến hơn cho phép người dùng lưu trữ và truy xuất đáng kể nhiều dữ liệu hơn những gì họ có thể có với mã 1-D. Điều này là do mã 1-D chỉ chứa dữ liệu theo chiều ngang hướng trong khi mã 2-D chứa thông tin theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Mã vạch 1-D

Các mã vạch đầu tiên được triển khai trên toàn thế giới là mã vạch 1-D. Các mã tuyến tính này chỉ chứa chữ và số dữ liệu. Mỗi ký tự trong mã đại diện cho điều gì đó khác nhau về sản phẩm và cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin về ý nghĩa của mỗi ký tự.

Trong hầu hết các trường hợp, mã vạch 1-D được đọc từ trái sang phải.

Mã vạch 1-D phổ biến bao gồm nhưng không giới hạn ở: GS1; UPC (Mã sản phẩm chung) rất phổ biến trong bán lẻ và hàng tiêu dùng.

EAN trong Liên minh Châu Âu.

Mã 128, có thể mô tả bất kỳ ASCII 128 ký tự và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực hậu cần.

Mã vạch 2D

mã vạch 2D

Không giống như mã vạch 1-D, mã ma trận 2-D chứa thông tin theo cả chiều ngang và chiều dọc, cho phép chúng để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Ví dụ: một mã 2-D có thể chứa tới 3.116 ký tự số hoặc 2.335 ký tự chữ và số, so với 39 ký tự mà Mã 39 có thể giữ.

Không giống như mã vạch 1-D, tất cả các mã 2-D đều có tính năng sửa lỗi tích hợp, tương tự như các chữ số kiểm tra trong một số mã 1-D, giúp loại bỏ hiệu quả việc đọc sai.

Trong một mã DataMatrix 2-D duy nhất, dữ liệu thường là được mã hóa ba lần, điều này làm tăng đáng kể cơ hội mã sẽ được đọc chính xác. Máy đọc mã vạch Visionenabled sẽ phải quét 10,5 triệu mã để đọc sai một mã vạch 2-D duy nhất; tia laze máy quét, không thể đọc mã 2-D, không thể yêu cầu mức độ chính xác này.

Ứng dụng mã vạch trong các ngành sản xuất

Mã vạch đều có thể tìm thấy trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Các ứng dụng mã vạch có chuyển đổi lĩnh vực sản xuất, chế biến và theo dõi trong thực phẩm và đồ uống, đóng gói, bán lẻ các ngành công nghiệp phân phối, y tế, dược phẩm, điện tử, ô tô và hàng không vũ trụ.

Mã vạch là được tìm thấy trong mọi sản phẩm điện tử và tiêu dùng, từ pin điện thoại di động đến hộp đựng giày chạy bộ… Việc sử dụng mã 1-D hoặc 2-D làm giảm chi phí chung bằng cách tự động hóa và đơn giản hóa việc cung cấp quản lý chuỗi, hàng tồn kho, trả phòng và mua hàng.

Công nghệ in của các dòng máy in mã vạch công nghiệp

Ứng dụng của mã thường được thực hiện theo một trong hai cách: bằng cách in mã vào nhãn, thường sử dụng phương pháp in phun hoặc in nhiệt hoặc bằng cách đánh dấu vĩnh viễn mã trực tiếp trên một bộ phận thông qua bộ phận trực tiếp các phương pháp đánh dấu (DPM) chẳng hạn như chấm peen, khắc hóa học hoặc khắc laser.

Truyền nhiệt hoặc in phun là công nghệ của máy in mã vạch công nghiệp

 

 

in chuyển nhiệt
Phương pháp in chuyển nhiệt, lấy mực từ ribbon mực

Máy in phun được sử dụng phổ biến nhất để in mã trên bao bì, nhãn hoặc vật liệu khác.

Máy in phun tạo ra mã vạch bằng cách đẩy các giọt mực lên chất nền như giấy hoặc nhựa.

Công nghệ chuyển nhiệt thường được sử dụng để in nhãn. Quá trình này làm nóng đầu in và áp dụng mực trực tiếp lên nhãn.

Các phương pháp in mã vạch khác

Phương pháp DPM ( Direct Print Mark)

Đối với nhiều ứng dụng, chẳng hạn như thiết bị y tế, phụ tùng ô tô và hàng hóa lâu bền khác, nơi truy xuất nguồn gốc và bảo vệ trách nhiệm pháp lý ở cấp độ thành phần là quan trọng, các phương pháp DPM mang lại hiệu quả lâu dài hơn thay thế so với phương pháp in.

Thường áp dụng công nghệ in này cho mã 2-D thay vì mã vạch 1-D.

Tia laze

Hệ thống khắc laser thường sử dụng laser sợi quang để khắc mã DataMatrix hoặc mã 2-D khác các ký hiệu trên nhãn và những chất liệu khác.

Chấm peen

Hệ thống đánh dấu chấm peen, thường được coi là tùy chọn hiệu quả nhất về chi phí, sử dụng bút cảm ứng dao động để nhấn vào kim loại.

Khắc hóa học

Khắc điện hóa học sử dụng dung dịch gốc natri kết hợp với một dòng điện hạ áp xung. Các dung dịch tích điện hòa tan kim loại, sau đó được chiết xuất thông qua một stencil đặc biệt.

Tùy thuộc vào vật liệu được đánh dấu, mỗi phương pháp có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Đối với kim loại các bộ phận, hệ thống khắc laser cung cấp các dấu vĩnh viễn thông lượng cao nhưng chi phí lắp đặt rất cao.

Chấm peen đầu đánh dấu ít tốn kém hơn nhưng chúng bị mòn, có thể làm ảnh hưởng đến dấu.

Một cách thú vị, một số hệ thống đọc mã hỗ trợ tầm nhìn có thể giám sát chất lượng của máy in và DPM, máy cảnh báo người vận hành để đầu in bị tắc hoặc mòn.

Do đó, họ thường sử dụng mã 2-D thay vì mã vạch 1-D.

Mua máy in mã vạch công nghiệp ở đâu?

SINO Tín Hòa tự hào là nhà cung cấp các loại máy in mã vạch công nghiệp đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và chất lượng nhất.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn dịch vụ giấy in mã vạch, tem nhãn của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về máy in mã vạch công nghiệp với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có dòng máy in mã vạch công nghiệp  mà SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm: MUA GIẤY IN MÃ VẠCH GIÁ RẺ Ở ĐÂU

TÀI LIỆU THAM KHẢO: https://cdn.i-pulse.nl/isotron/userfiles/whitepaper/industrial-barcode-reading/introduction-to-industrial-barcode-reading-en-isotron.pdf

Bài viết khác

(028) 384 80666
0779171171 0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto