• (028) 384 80666
  • info@sinoautoid.com.vn
  • 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

IN TEM NHÃN KỸ THUẬT SỐ CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp in tem nhãn, có thể bạn sẽ nghe qua in tem nhãn kỹ thuật số mà chưa hiểu rõ nó là như thế nào. Vậy thì bài này SINO Tín Hòa sẽ giới thiệu phương pháp in tem nhãn kỹ thuật số để bạn hiểu rõ thêm và xem xét xem phương pháp này có phù hợp với nhu cầu và sản phẩm của bạn không nhé.

In tem nhãn kỹ thuật số là gì?

In tem nhãn kỹ thuật số là phương pháp in tem nhãn lấy dữ liệu thông tin  truyền trực tiếp từ file dữ liệu tới máy in và in trực tiếp lên vật liệu cần in. Đây được xem là công nghệ in 2D hiện đại nhất ngày nay.

Do in trực tiếp từ dữ liệu thông tin đến máy in nên máy sẽ cần in từng tờ tem nhãn, mất thời gian hơi lâu hơn những phương pháp in khác, tuy nhiên lợi thế là không cần làm khổ mẫu ( 1 khổ mất vài ngày để làm). Cho nên nó phù hợp nhất cho các đơn đặt hàng nhỏ hơn gồm 10.000 nhãn tùy chỉnh hoặc ít hơn thì in sẽ rất nhanh chóng, in kỹ thuật số ít tốn công sức hơn và tạo ra ít lãng phí hơn.

Phương pháp in ấn này hoạt động dựa trên sự tự động hóa của máy móc.Tức là, các hình ảnh cần in được nạp vào máy in kỹ thuật số, tiếp đó máy sẽ tự phân tích và xử lý, pha màu mực và in lên vật liệu và tự động in tem.

Nhờ nguyên lý hoạt động này mà máy in kỹ thuật số cho ra sản phẩm ngay lập tức. Đồng thời có thể tùy chỉnh hình ảnh tùy ý cho mỗi đơn vị sản phẩm mà giá thành lại rất phù hợp.

Ứng dụng của in tem nhãn kỹ thuật số

Về lĩnh vực in tem nhãn thì máy in kỹ thuật số in được trên các loại tem decal giấy, PVC, decal tráng bạc, in tem decal nhựa, in tem nhãn phụ… nên ứng dụng được rất nhiều ngành. Từ những ngành cần chất lượng tem đơn giản như là bánh kẹo, đồ ăn nhanh, văn phòng phẩm, quần áo… cho đến những ngành đòi hỏi tem nhãn chất lượng cao hơn như những thực phẩm qua nhiệt độ nóng lạnh, thủy hải sản, nước uống, mỹ phẩm, rượu bia…

Quy trình in tem nhãn kỹ thuật số

Điểm nổi bật của máy in tem nhãn kỹ thuật số là ra thành phẩm rất nhanh chóng.Cho nên nếu như bạn cần in ấn nhanh chóng vì đang gấp gáp và số lượng từ nhỏ đến vừa thì in tem kỹ thuật số phù hợp với bạn.

Bước 1: Chuẩn bị file in

Để in ra tem nhãn bạn cần chuẩn bị file tem nhãn in cuối cùng sau khi đã chốt logo, màu sắc, thông tin trên tem. Tránh tình trặng chưa final mà đem đi in sẽ mất thời gian của cả hai bên và tốn nhiều chi phí không đáng có.

Bước 2: Đưa file vào máy

Kĩ thuật viên sẽ đưa file vào đầu nhận của máy in để chuẩn bị sẵn sàng

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu mực in

Máy in kĩ thuật số theo hệ màu CMYK 4 màu hoặc 6 màu tùy theo dòng máy giúp bạn đa dạng màu sắc, đúng với màu cần in nhất.

Bước 4: Kiểm tra máy và tiến hành in

Kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lại chỉn chu 1 lần để xem còn sót lỗi nào không, sau đó tiến hành in.

Bước 5: Phơi khô sản phẩm

Sau khi in sản phẩm vẫn còn ướt, kĩ thuật viên sẽ tiến hành phơi khô để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Bước 6:Kiểm tra chất lượng bản in

Sau khi hoàn thành, kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lại lần cuối và bàn giao mẫu cho khách hàng. Thế là xong công đoạn in tem nhãn kỹ thuật số.

Ưu điểm của in tem nhãn kỹ thuật số

So với những phương pháp in ấn tem nhãn khác, in tem kỹ thuật số có rất nhiều ưu điểm như là

Nhanh chóng với số lượng tem ít đến trung bình: So với in offset, in flexo… thì phải cần mẫu in hàng loạt, và công đoạn làm mẫu rất tốn thời gian đến 2 3 ngày, nhiều nơi tốn đến cả tuần vì phải đặt mẫu ở nước ngoài. Còn in kỹ thuật số là sẽ in trực tiếp nên tiết kiệm được thời gian làm mẫu.

Hệ màu chuẩn: Máy sẽ phân tích màu trên file cuối cùng, sau đó phân tích rồi điều chỉnh màu sao cho phù hợp nhất, tránh tình trạng sai sót màu cao hơn.

Tuy nhiên, in tem kỹ thuật số vẫn còn những khuyết điểm như là in với số lượng lớn sẽ rất tốn thời gian vì máy in từng tem một và in số lượng lớn giá thành cũng không được ưu đãi nhiều vì cũng tốn chừng đó đơn vị mực và chừng đó thời gian.

Cho nên in tem nhãn kĩ thuật số sẽ không phù hợp với doanh nghiệp cần số lượng tem rất lớn mỗi ngày.

Video quá trình in tem nhãn kỹ thuật số

Đây là video thể hiện quá trình in tem nhãn kỹ thuật số, thật đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần bỏ cuộn tem vào máy. Máy tự động phân tích rồi cho ra tem nhãn như mong muốn.

Màu sắc rất đẹp như yêu cầu. Thật thích phải không nào?

 

Dịch vụ in tem nhãn của SINO Tín Hòa

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về in tem nhãn kỹ thuật số. Nếu cần thêm thông tin bạn hãy liên hệ với độ ngũ SINO Tín Hòa.

SINO Tín Hòa tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ in tem giá rẻ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và chất lượng nhất.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ in tem  thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

LIÊN HỆ FANPAGE SINO TÍN HÒA

Không chỉ có các dịch vụ in tem nhãn giá rẻ, SINO Tín Hòa còn cung cấp dòng máy SATO, ZEBRA như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

Dịch vụ in nhãn dán sản phẩm trọn gói

Bài viết khác

(028) 384 80666
0779171171 0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto